Bắc Giang: Thị trường bất động sản phát triển sôi động

15:43

Thị trường bất động sản Bắc Giang những năm gần đây luôn phát triển khá sôi động so với những thị trường bất động sản khác trong khu vực phía Bắc. Hàng loạt các dự án khu đô thị mới được đầu tư xây dựng, hàng loạt những lô đất đã được đem ra đấu giá quyền sử dụng.

Một minh chứng cho sự phát triển sôi động tại thị trường bất động sản Bắc Giang thời gian gần đây đó là trong mỗi phiên giao dịch bất động sản đều thu hút rất nhiều người tham gia. Cụ thể: Hồi cuối năm 2006, Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đấu giá 42 lô đất thuộc phân lô N13 đường Hoàng Văn Thụ và một số lô đất đường Nguyễn Thị Minh Khai. Ngay sau khi công bố mở bán, hàng trăm người đã tới tìm hiểu quy chế, mức giá khởi điểm, vị trí các lô đất và có tới gần 70 khách hàng đã tham gia phiên đấu giá này, với 109 hồ sơ đăng ký hợp lệ. Trải qua một vòng đấu giá, đã có 33/46 lô trúng đấu giá, với số tiền sử dụng đất 15,4 tỷ đồng, tăng 1,4 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Tiếp tục, vào phiên đấu giá hồi đầu năm 2015, thành phố Bắc Giang đã tổ chức đấu giá 84 lô đất thuộc khu dân cư số 2. Với phiên này, đã có 326 khách hàng tham gia với 875 hồ sơ đăng ký hợp lệ. Qua đấu gia, tất cả các lô đất được bán thu về số tiền là 153 tỷ đồng, tăng 37,8 tỷ đồng so với mức khởi điểm. 

Cuối năm 2015, UBND tỉnh Bắc Giang cũng tổ chức buổi bán đấu giá quyền sử dụng đất của 41 lô đất thuộc khu vực dân cư số 3, phường Trần Nguyên Hãn và phường Thọ Xương. Trong buổi đấu giá này có 183 khách hàng với 564 bộ hồ sơ đăng ký hợp lệ, kết quả đã bán được 40 lô đất với tổng số tiền là 29,5 tỷ đồng, tăng 9,7 tỷ đồng so với mức giá ban đầu. 

Bên cạnh đó, những dự án đầu tư xây dựng các khu đô thị cũng tăng mạnh, hình thành nên một chuỗi các dự án khu đô thị như: khu đô thị Việt Yên Central Park tại thị trấn Bích Động, khu đô thị An Huy, thị trấn Cao Thượng, Tân Yên. 


Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký